hội nghị thủy sản và chăn nuôi năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thứ hai - 13/03/2017 04:08
Hội nghị tổng kết công tác thủy sản và chăn nuôi năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017
hội nghị thủy sản và chăn nuôi năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017
Triệu Lăng là xã vùng biển bãi ngang, tổng diện tích đất tự nhiên là 1206,46 ha. Với đặc điểm của một vùng bãi ngang ven biển bà con nhân dân phát triển kinh tế chủ yếu khai thác, đánh bắt, chế biến thủy hải sản kết hợp với chăn nuôi là chủ yếu.
Chính vì vậy, trong những năm gần đây, thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy về đẩy mạnh phát triển kinh tế  - xã hội ở vùng biển, vùng cát. Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện và sự giúp đỡ của Phòng NN & PTNT huyện, Trạm khuyến nông, khuyến ngư, Trạm thú y huyện. Tình hình khai thác, nuôi trồng, chế biến thuỷ sản và chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn xã Tiệu Lăng được triển khai tích cực, bà con nhân dân đã mạnh dạn đầu tư xây dựng phát triển các loại ngư lưới cụ, nhiều trang trại, ao hồ nuôi trồng thủy sản được đầu tư xây dựng. Từ đó, đã giải quyết việc làm tại chổ cho hàng trăm lao động và có một số hộ gia đình đã khá lên rất nhanh từ việc đánh bắt hải sản và nuôi tôm thẻ chân trắng.